Share
View previous topicGo downView next topic
Tổng số bài gửi : 13
Join date : 2016-06-30
View user profile

Phác đồ phòng chống táo bón khi có mang

on Wed Aug 17, 2016 2:34 pm

Táo bón khi thai phụ là trại thái hay gặp ở rất nhiều mẹ thai nhi , cũng là hiện tượng của tri noi . Cùng tham khảo những cách đề phòng táo bón khi mang thai Bài viết này ...



bà bầu cực kỳ dễ mắc táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bào thai kỳ. nguyên nhân là vì 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai dính ốm nghén, nôn ói rất nhiều khiến thân thể mắc mất nước. 3 tháng cuối, thai tiến triển gây nên chèn ép lên ruột dễ làm lộ diện tình trạng táo bón.

Bài viết sau đây là các phác đồ khống chế táo bón khi mang thai:


Không tự ý bổ sung canxi

Bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là việc thực hiện quan trọng, nhất thiết. nhưng mà , bà bầu cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa . Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” de dang khiến phân bị rắn, dẫn đến chứng táo bón. Do đó , nếu bạn đang áp dụng không ít sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa thường xuyên , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh

Giảm liều lượng sắt

Thừa sắt cũng có nguy cơ là tác nhân dẫn đến táo bón cho phụ nữ mang thai . Bạn nên ăn các thức ăn chứa sắt và uống phương án bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc chuyên khoa đã quy định.

Ẳn thực đơn nhiều chất xơ, giàu vitamin

thai phụ hãy tăng lên chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện mềm những chất thừa rắn, dễ dàng thải các chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có không ít trong cam, chanh và cây họ đậu... Nhất quyết , bạn nên ăn khoảng tầm 25 đến 30 gram chất xơ thường xuyên .

Tìm hiểu thêm : chữa bệnh trĩ bằng mật ong

đồ ăn giàu vitamin: các loại rau xanh, giá đỗ, một số loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
đề phòng ăn các thực phẩm dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và những thức ăn thực hiện từ ngô cực kỳ dễ làm cho bạn dính táo bón.
Nên sử dụng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. việc này giúp cho người dễ dàng bài tiết ra những chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
khống chế áp dụng một số loại đồ dùng lợi giải như trà, cà phê, cocacola và chất cồn do nó có khả năng gây nên tình trạng khử nước của người , thực hiện chứng táo bón thêm nặng .

sử dụng không ít nước

sử dụng không ít nước, nhất là nước lọc là nhân tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ nên tiêu thụ tầm khoảng 10 cốc nước lọc mỗi ngày .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen thiếu hoạt động có khả năng thúc đẩy “táo” không ít hơn. phụ nữ mang thai nên ngừa phòng đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) các đồ vật nặng .
vận động tích cực cũng giúp phòng ngừa táo bón, cải thiện sức khỏe toàn thân.
những bài tập tăng lên cơ hông có khả năng giảm biểu hiện dính táo bón khi chửa . Đi bộ cũng có công dụng ngăn ngừa táo bón tốt.

thực phẩm ngăn ngừa táo bón

Khoai lang là món ăn có chức năng nhuận tràng, rất tốt trong việc đề phòng chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa cực kỳ ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng bổ ích cho phụ nữ mang thai .
Đu đủ chín de dang hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp ngăn ngừa táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một vài những thành phần có thể chống táo bón.

Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ mang bầu , do có táo có chứa nhiều các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. bên cạnh đó , táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol và phòng chống táo bón cực kỳ hiệu nghiệm.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho phụ nữ mang thai. mặt khác , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho thân thể, ngăn ngừa chứng bệnh hao hụt máu hay bắt gặp tại bà bầu . Ngoài ra, bí đỏ còn là nguồn món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, vô cùng tốt cho bà bầu .
Chuối cũng là loại đồ ăn cực kỳ giàu chất xơ nên có công dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón cho bà bầu vô cùng kết quả . thường xuyên ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi tiểu , giảm hiện tượng đi Bên cạnh đó máu.
Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có chức năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và thực hiện khoan khoái bụng. Khi dính bầu nếu dính táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có khả năng chữa táo bón khá hiệu quả
Rong biển là món ăn giúp thai phụ đề phòng táo bón và thúc đẩy quá trình đào thải hữu hiệu.
View previous topicBack to topView next topic
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum