Share
View previous topicGo downView next topic
Tổng số bài gửi : 1
Join date : 2016-06-28
View user profile

[Kinh nghiệm] Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nguy hiểm không

on Tue Jul 05, 2016 5:21 pm
Các người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khi không tìm thấy bệnh và chữa sớm, bệnh tình có thể trở thành nghiêm trọng gây bại liệt vĩnh viễn, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Lúc này người bệnh có khả năng sẽ được định hướng giải phẫu, nhưng mổ bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống có nghiêm trọng không? có thể là thắc mắc của mọi người bệnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề trên trong bài viết này nhé.

>>>>> Có khả năng bạn quan tâm: Mổ thoát vị đĩa đệm L5/S1 có trầm trọng không

Triệu chứng của bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ


Đốt sống cổ gồm có 7 đốt sống, giữa mỗi đốt là các đĩa đệm có công dụng trợ giúp, giúp cột sống vững chắc khi ta hoạt động, chạy nhảy, di chuyển cử động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra khỏi chỗ ban đầu sẽ chèn lấn lên các dây thần kinh xung quanh làm các lần đau nhức. Bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống là bệnh thông dụng chỉ đứng sau căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi người bị bệnh bị bệnh căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng sẽ có một số tình trạng sau:

+ Thường xuyên đau mỏi, đau nhức vai gáy đôi lần lan dần sang vùng cánh tay

+ Ít chuyển động vùng cổ vì đau nhức khiến các vận hành như ngửa cổ ra đằng sau, cúi xuống…cũng khiến bệnh nhân phải chịu đau đớn.

+Bệnh thoát vị đĩa đệm để lâu không trị liệu có khả năng gây trạng thái tê, teo cơ, yếu cánh tay hay hơn thế nữa là gây ra trạng thái bại liệt.Mổ bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có nghiêm trọng không?


Số đông có suy nghĩ khi bị thoát vị đĩa đệm chỉ có liệu pháp giải phẫu mới có khả năng kết thúc lần đau nhức, nhưng tai họa sau giải phẫu và tỷ lệ tái phát bệnh không phải là không có vậy nên tâm lý lo lắng của người mắc bệnh là điều dễ hiểu.

>>>>> Phòng khám điều trị thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội an toàn hiệu quả tốt


Đối với bất kể bệnh tình nào, khi phát hiện bệnh sớm bạn có thể trị bệnh dễ dàng bằng các phương pháp như tiêm, Để sử dụng thuốc, phương pháp tây y, phương pháp đông y, vật lí trị liệu. Nhưng, người thường có tâm lý chủ quan, khinh xuất bệnh, chỉ khi cơn đau hành hạ liên tục kéo dài người mắc bệnh mới tìm tới bệnh viện, tìm tới thầy thuốc, lúc này việc trị trở thành rất khó khăn.

Mổ thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều liệu pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, liệu pháp phẫu thuật là phương pháp cuối trong việc chữa bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống. Tuy cách này không gây nguy hiểm đến tính mạng người mắc bệnh, nhưng những biến chứng sau phẫu thuật có khả năng sẽ gây tác động nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.


Sự cố không may trong và sau giải phẫu căn bệnh thoát vị đĩa đệm:

+ Chảy máu

+ Nhiễm trùng vết mổ

+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng


Tỷ lệ hiệu quả của việc mổ bệnh thoát vị đĩa đệm

+ Tỷ lệ chất lượng tốt chiếm 90-95%

+ Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%

>>>>> Có thể bạn chưa biết: Bệnh thoát vị đĩa đệm nguyên nhân do ngồi nhiều

Điều người bị bệnh hoang mang nhất khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là tỷ lệ tái phát Sau đó mổ. Nếu như bị bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm lại việc mổ xẻ lại sẽ chỉ có công dụng lần đầu tiên, nhưng sự cố ngoài ý muốn bị thoát vị tái phát thêm lần nữa lúc này lên tới 15-20%. Do vậy bệnh nhân nên hỏi kỹ thêm ý kiến của bác sĩ trước lúc cương quyết có thực hiện biện pháp chữa này hay không.

Cộng thêm, bạn nên xây dựng cho mình một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, chăm chỉ luyện tập thể thao nhằm tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức mạnh cơ thể…từ đó giúp Tránh bệnh tật được chất lượng tốt.
View previous topicBack to topView next topic
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum